Viết CV thiếu chuyên nghiệp sẽ khiến bạn khó thăng tiến

Đừng ngại đưa những thất bại của bạn vào CV, nhưng nhớ nhấn mạnh những trưởng thành, kinh nghiệm bạn đã học được từ thất bại đó.


1. Chủ quan khi viết CV

Chị Vũ Thị Hạnh – PR & Marketing Manager tại một công ty chuyên về nhân sự chia sẻ: “Tôi nhớ rất rõ khoảng 4 năm về trước, khi đó bản thân tôi đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong ngành. Tôi rất tự tin với kỹ năng và bản lĩnh nghề nghiệp khi ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng Truyền thông của một công ty. Tuy nhiên, tôi đã chuẩn bị CV của mình một cách sơ sài, dùng theo mẫu có sẵn trên Internet. Sau buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng nhận xét: nếu chỉ căn cứ trên CV, chị sẽ không đánh giá cao em cho vị trí này. Tuy nhiên, sau buổi gặp gỡ trao đổi ngày hôm nay, chị rất quan tâm các kỹ năng em có được. Nhưng hiện tại chị chưa thể tuyển em vào vị trí Trưởng phòng truyền thông. Chị cho em cơ hội thử sức ở một vị trí thấp hơn, và hi vọng em sẽ có sự thể hiện tốt để đạt được vị trí em kỳ vọng.”
Chị Hạnh chia sẻ: “Sau buổi phỏng vấn, tôi thấy khá tiếc vì chủ quan không có sự đầu tư đúng đắn cho CV của mình. Nhà tuyển dụng đã có ấn tượng không tốt ngay từ đầu nên rất khó để thuyết phục họ.”

2. CV cần phải có chiều sâu

Theo các chuyên gia nhân sự, bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng qua CV không khó, đặc biệt là đối với các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao. Điều quan trọng là bạn cần chú trọng vào chiều sâu của CV hơn, cụ thể như:
· Thay vì liệt kê những công việc bạn đã từng làm, hãy tập trung vào những thành tựu, kỹ năng liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển để tạo điểm nhấn cho hồ sơ, khiến nhà tuyển dụng hứng thú đọc tiếp CV của bạn.
· Đưa những kinh nghiệm, kỹ năng cụ thể để giúp công ty giải quyết khó khăn, biến thách thức thành lợi nhuận, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tránh việc đưa thông tin chung không có dẫn chứng cụ thể.
· Đừng ngại đưa những thất bại của bạn vào CV, nhưng nhớ nhấn mạnh những trưởng thành, kinh nghiệm bạn đã học được từ thất bại đó.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *