Những sai lầm tân cử nhân cần tránh khi đi xin việc trong năm 2018

Bạn nên bày tỏ sự biết ơn với những người đã giúp đỡ bạn, dù những đóng góp của họ có giúp bạn tìm việc thành công hay không.

1. Đơn độc tìm việc

Thời gian tìm việc sẽ kéo dài nếu bạn lẳng lặng tìm việc một cách đơn độc, thay vào đó, bạn nên nhờ tới sự trợ giúp từ các mối quan hệ của mình. Max Messmer – tác giả cuốn sách “Kế hoạch săn việc cho những người mới trong thị trường lao động” khuyên: “Hãy cho những người trong mạng lưới của bạn – gia đình, bạn bè tới giáo viên, người quen biết về mong muốn việc làm của bạn. Đồng thời tận dụng các mạng lưới xã hội, báo địa phương, công ty tuyển dụng để nắm bắt các thông tin việc làm giá trị.”

2. Chỉ sử dụng một mẫu CV

Mỗi vị trí tuyển dụng có đặc điểm và yêu cầu khác nhau nên bạn không thể sử dụng một mẫu CV, thư xin việc cho tất cả công việc mình tham gia ứng tuyển. Hãy chăm chút cho từng bộ hồ sơ tìm việc gửi đi và cố gắng tìm hiểu tên chính xác của nhà tuyển dụng để cá nhân hóa thư xin việc của mình. Một chút tìm hiểu sẽ giúp bạn nổi bật và tạo ấn tượng với công ty.

3. Mắc phải những lỗi sai cơ bản trong hồ sơ tìm việc

Lỗi chính tả, ngữ pháp dù nhỏ cũng có thể phá hỏng quá trình tìm việc của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ lưỡng từng tài liệu, CV, đơn xin việc, email, thư cảm ơn trước khi gừi cho nhà tuyển dụng. Để chính xác hơn, bạn có thể nhờ một người đáng tin cậy đánh giá tất cả các giấy tờ sử dụng trong quá trình tìm việc của mình.

4. Không tìm hiểu rõ ràng

Khi ứng tuyển vào một vị trí, bên cạnh đọc kỹ bản mô tả công việc, tìm hiểu mức lương, bạn nên tìm hiểu thông tin về công ty. Theo Messmer, những ứng viên có hiểu biết sâu về vị tri và công ty sẽ trả lời tốt hơn trong cuộc phỏng vấn về các biện pháp cụ thể họ có thể đóng góp cho sự thành công của công ty. Và nếu làm được như vậy, cơ hội có được công việc như ý muốn sẽ cao hơn.

5. Thái độ tiêu cực

Có thể bạn không đạt được công việc mà mình theo đuổi nhưng hãy giữ vững tinh thần lạc quan và thái độ tích cực với những người mình gặp trong quá trình tìm việc. Bạn nên bày tỏ sự biết ơn với những người đã giúp đỡ bạn, dù những đóng góp của họ có giúp bạn tìm việc thành công hay không.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *