Những lý do khiến sự nghiệp của bạn không thăng tiến

Người cố vấn này có thể giúp bạn định hướng con đường thăng tiến và phát triển những kỹ năng cơ bản cần thiết đầu tiên.

1. Quá nhàm chán với công việc hiện tại

Đây có thể là dấu hiệu khi bạn đã quá quen với công việc hiện tại và khó tìm được cảm giác hào hứng làm việc như lúc đầu. Từ đó, bạn cũng không còn cảm thấy hứng thú để cạnh tranh và nỗ lực trong bất cứ nhiệm vụ nào.
Lúc này, điều bạn cần làm là thay đổi. Hãy tự hỏi bản thân lần gần nhất bạn tham dự một buổi hội thảo để phát triển kỹ năng là khi nào? Đừng ngần ngại tham gia một dự án của nhóm hay phòng ban khác để thử thách bản thân với những nhiệm vụ mới. Đồng thời phát huy những kỹ năng có được từ những công việc mới. Những hoạt động này sẽ giúp bạn tìm lại được động lực tích cực trong công việc.

2. Không phù hợp với văn hóa công ty

Bạn là một người có năng lực, nhưng nếu không thể hòa hợp với các đồng nghiệp, bạn sẽ không thể thành công trong công ty. Vì vậy, các nhà tuyển dụng thường dành thời gian để xem bạn có thực sự phù hợp với văn hóa công ty của họ hay không. Nếu bạn và công ty hiện tại không có cùng quan điểm về mọi vấn đề, đây có thể lúc bạn nên tìm kiếm một môi trường làm việc phù hợp với bản thân hơn.

3. Bạn quá im lặng

Không ai có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Hãy lên tiếng khi sự nghiệp của bạn đang bị cản trở bởi một hoặc nhiều vấn đề nào đó. Chủ động gặp sếp hoặc cấp trên trong một cuộc họp riêng để thảo luận về những mục tiêu và mối quan tâm của bạn. Tuy nhiên, đừng quên thể hiện mong muốn làm việc và thành công trong công việc trước khi đề cập đến những vấn đề khiến bạn lo ngại. Hãy chia sẻ định hướng thăng tiến cũng như mạnh dạn hỏi sếp hoặc cấp trên làm thế nào để bạn đạt được những mục tiêu đặt ra.

4. Các mối quan hệ quá ít

Các mối quan hệ là một kênh quan trọng để phát triển sự nghiệp, cho dù bạn đang đặt mục tiêu là thăng tiến trong công ty hoặc thay đổi công việc. Nếu bạn muốn sự nghiệp phát triển, bạn cần phải gặp đúng người bằng cách chọn cho mình một người cố vấn. Hãy xem xét tìm kiếm trong số những đồng nghiệp cấp cao của bạn, những người đã thành công trong lĩnh vực bạn đang làm. Người cố vấn này có thể giúp bạn định hướng con đường thăng tiến và phát triển những kỹ năng cơ bản cần thiết đầu tiên. Ngoài ra, hãy tham gia các sự kiện hoặc hội thảo về ngành nghề công việc của bạn để gặp gỡ và học hỏi từ những người bên ngoài công ty cũng như mở rộng các mối quan hệ để phát triển sự nghiệp.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *