Những lỗi trong quản lý khiến nhân tài ra đi

Vì không có ai làm việc mà không được quan tâm điều gì ngoài kết quả công việc.

1. Đưa ra những quy định “vô lý”

Quy định trong công ty là điều mọi nhân viên đều phải tuân theo. Nhưng một số công ty lại đưa ra những chính sách hoặc quy định không cần thiết khiến cho nhân viên của mình cảm thấy bị giám sát và muốn tìm nơi khác để gắn bó.

2. Đối xử với tất cả mọi người như nhau

Nhân viên giỏi là những người luôn cống hiến hết mình cho công việc và họ cũng muốn được công nhận điều đó. Nên việc đối xử bình đẳng giữa họ và những nhân viên làm việc kém khiến họ cảm thấy năng lực của mình không được trân trọng.

3. Không công nhận năng lực

Hiểu được nguyện vọng và có những hình thức khen thưởng xứng đáng là điều mà các nhà quản lý cần làm để thúc đẩy khả năng làm việc của những nhân tài. Chẳng hạn như tăng lương hoặc tuyên dương trước tập thể, việc làm này sẽ khiến nhân viên cảm thấy mình được chú trọng và cố gắng làm tốt hơn nữa.

4. Không quan tâm tới nhân viên

Những người làm việc đều luôn muốn dung hòa giữa đời sống cá nhân và công việc. Do đó, một nhà lãnh đạo khôn ngoan là người biết thông cảm với những khó khăn trong cuộc sống của nhân viên. Vì không có ai làm việc mà không được quan tâm điều gì ngoài kết quả công việc.

5. Không cho nhân viên theo đuổi đam mê của mình

Những người giỏi luôn là những người có đam mê, nhưng một số nhà quản lý lại lo sợ nếu để nhân viên tự do theo đuổi đam mê thì sẽ không đạt được hiệu quả công việc. Điều này là hoàn toàn không có cơ sở, vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng năng suất công việc sẽ tăng gấp 5 lần khi để nhân viên được theo đuổi đam mê và có tâm trạng thư thái nơi làm việc.

6. Môi trường làm việc tẻ nhạt

Tạo ra một môi trường làm việc vui vẻ, thân thiện là điều mà các công ty nên làm để tránh hiện tượng “chảy máu chất xám”. Giống như Google luôn có những bữa ăn miễn phí, sân chơi và các lớp tập thể dục cho nhân viên của mình, điều này không những tăng cường khả năng lao động mà còn duy trì sự gắn bó lâu dài với công ty.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *