Những kỹ năng mềm cực cần thiết cho sinh viên mới ra trường

Nếu bạn im lặng và chấp nhận tất cả các yêu cầu, thì mọi người sẽ tưởng rằng bạn sẵn sàng thực hiện mọi thứ mà không hề có ý kiến gì.


1. Ưu tiên thái độ làm việc

Mới vào công ty mà tỏ thái độ với nhân viên cũ là điều không hề tốt chút nào. Vì thế, khi đi làm hãy tập cho vẻ mặt mình tươi tắn nhất có thể, đồng nghiệp sẽ không khắt khe với bạn. Đó là điều thuận lợi khi bạn hòa nhập với môi trường mới.

2. Tuân theo chỉ đạo của sếp

Khi bạn là nhân viên mới thì nhiệm vụ quan trọng duy nhất của bạn là nghe theo lời chỉ đạo của sếp, vì cho dù bạn có tài giỏi đến đâu thì sếp vẫn là sếp của bạn và bạn nên biết mình là ai.

3. Từ bỏ tính không cẩn thận

Đừng bao giờ để sếp nhắc nhở quá nhiều về sự ẩu đoảng, không cẩn thận. Bạn có thể được nhắc nhở một lần, nhưng đến những lần tiếp theo thì sếp muốn sa thải bạn rồi đấy. Bạn phải luôn nhớ rằng, công ty có thể đào tạo chuyên môn cho bạn, nhưng cách đối nhân xử thế thì bạn phải tự mình nỗ lực và học hỏi.

4. Nỗ lực và cống hiến hết mình cho công việc

Dù bạn có không hài lòng về một số vấn đề nào đó thì hãy luôn có thái độ tích cực ở chỗ làm. Không ai muốn mỗi ngày đi làm phải gặp những sự cố hay bất đồng với đồng nghiệp cả. Thay vào đó, mọi người có thể trao đổi với nhau một cách ôn hòa để tìm ra cách giải quyết thích hợp nhất cho cả hai bên.
Tuy nhiên, ở thời điểm mới ra trường các bạn nên đặt tiêu chí tìm một công việc mà mình yêu thích hơn là lương cao. Là lính mới có thể bạn sẽ phải làm một số việc lặt vặt không liên quan đến chuyên môn của mình, nhưng hãy coi đó là yếu tố để bạn có thể hòa hợp cũng như làm quen với công việc và môi trường mà mình đang làm việc.

5. Văn hóa công sở

Đây là điểm mấu chốt quyết định xem bạn có gắn bó lâu dài được với công ty hay không. Nếu bạn chưa thể hòa hợp với một môi trường nào đó, bạn có thể học cách thích nghi, hay điều chỉnh bản thân cho phù hợp.

6. Trình bày ý kiến một cách khéo léo

Nếu bạn im lặng và chấp nhận tất cả các yêu cầu, thì mọi người sẽ tưởng rằng bạn sẵn sàng thực hiện mọi thứ mà không hề có ý kiến gì.
Vì thế, bạn cũng nên có thái độ tôn trọng khi đưa ra những ý kiến của mình với sếp và đồng nghiệp, để họ hiểu và thể hiện sự tế nhị của bạn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *