Những kỹ năng mềm ai cũng cần phải học

Và một nguồn nhân lực dồi dào đến từ các nước bạn là cơ hội lớn để bạn trau đồi khả năng ngôn ngữ của mình.

1.

Bán hàng là kỹ năng vô cùng quan trọng, mặc dù bạn có thể làm những ngành không liên quan đến bán hàng như kế toán hay kiến trúc sư. Biết sao không? Tại bán hàng đâu có nghĩa là bán được một cái áo, cái quần, hay đôi giày. Bán hàng ở đây có nghĩa là thuyết phục người khác mua cái ý tưởng, quan điểm của mình. Ai mà không phải một lần ra sức thuyết phục người khác chứ?
Vì vậy, hãy đầu tư vào kỹ năng này chắc chắn con đừng công danh sự nghiệp của bạn cứ thế mà phất lên.

2.

Không phải cứ là giáo viên thì mới phải học cách “gõ đầu trẻ” đâu nhé. Một nghiên cứu về việc ghi nhớ đã chỉ ra rằng bạn có thể nhớ được tới 90% nội dung đã học bằng cách dạy lại cho người khác nội dung đó. Vì bạn chỉ có thể nhớ được 10% nội đung đó khi chỉ đọc bằng mắt thường. Do đó, đây chính là cách để tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

3. Kỹ năng sống lành mạnh

Đa số dân văn phòng hiện giờ thì không có chế độ ăn uống điều độ gì cả, ăn không đúng bữa, ngủ không đủ giấc. Những thói quen xấu như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đâu nha. Hơn nữa, nó còn làm nhan sắc của bạn xuống cấp trầm trọng nữa đó. Bạn có biết rằng sống lành mạnh có dinh dưỡng góp phần vào 80% ngoại hình của một người không? Bởi vậy, hãy tập thói quen sống lành mạnh ngay từ bây giờ đi các bạn nhé.

4. Kỹ năng đọc sách, báo

Hàng ngày, bạn phải đổi mặt với đủ mọi vấn đề khác nhau và bạn cần phải đọc sách, báo thuộc nhiều thể loại để tiếp thu kiến thức. Nếu không biết cách đọc, bạn sẽ cảm thấy lạc lõng giữa những con chữ để rồi chán và dừng lại lúc nào không biết.
Hãy tìm những chủ đề nóng hổi về cách đọc sách, báo hiệu quả nha. Bạn sẽ tìm được vô vàn lời khuyên hữu ích để nâng cao khả năng của mình đó.

5. Kỹ năng dùng Google

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng muốn tìm gì thì cứ lên Google gõ vào là ra. Nhưng thực tế, nếu bạn biết cách sử dụng nó thì bạn sẽ tìm được cái mình cần tìm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

6. Kỹ năng lập trình

Giờ đi đâu cũng nghe thấy thời đại công nghệ thông tin, rồi cái gì cũng lập trình. Người ta đã bắt đầu dự đoán rằng trong 20 năm nữa, việc biết lập trình chỉ bình thường như việc biết cách sử dụng email vậy đó.

7. Kỹ năng ngôn ngữ

Cũng như lập trình, học thêm một ngôn ngữ cùng là điều cần thiết trong tương lai. Nhất là khi Việt Nam bắt đầu hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN cuối năm nay. Và một nguồn nhân lực dồi dào đến từ các nước bạn là cơ hội lớn để bạn trau đồi khả năng ngôn ngữ của mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *