Những điều tuyệt đối không được làm khi đi phỏng vấn

“Theo anh/chị thách thức lớn nhất mà công ty phải đối mặt thời điểm này là gì?”

1. Hỏi về mức lương

Mức lương sẽ được trả tương xứng với khả năng làm việc của bạn, do đó tuyệt đối không nên đề cập tới vấn đề lương bổng trong lần gặp đầu tiên. Vì nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng bạn ứng tuyển công việc này chỉ vì quan tâm đến lương được bao nhiêu tiền mà thôi.

2. Nói xấu sếp/công ty cũ

Việc bạn chê bai sếp cũ ngay trong buổi phỏng vấn xin việc có thể khiến người phỏng vấn đánh giá rằng sẽ khó quản lý được bạn.

3. Tôi không thích công việc hiện tại

Khi được hỏi tại sao bạn lại chọn ứng tuyển công việc này, tốt nhất là bạn nên đề cập tới những điểm hấp dẫn của công việc mới hơn là tỏ thái độ bất mãn với công việc cũ. Và khi nói về công việc cũ bạn nên nhấn mạnh đến những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được có thể giúp ích cho công việc mới.

4. Tán tính người phỏng vấn

“Nhìn anh/chị tuyệt đấy” Hãy tránh những câu nói đại loại như vậy bởi nó chẳng liên quan gì đến công việc, mà nhiều khi còn họ nghĩ rằng bạn đang có ý tán tỉnh hay trêu đùa họ.

5. Không thừa nhận khuyết điểm

Nếu bạn trả lời rằng bạn không có bất kỳ khuyết điểm nào khi người phỏng vấn hỏi về những nhược điểm của bạn. Ai cũng có những điểm yếu và bạn cần có sự chuẩn bị để chia sẻ những điểm yếu đó. Nhưng các bạn cần lưu y rằng những khuyết điểm mà bạn đề cập tới phải không ảnh hưởng tới công việc sắp tới, và bạn nỗ lực để khắc phục nó.

6. Đề cập tới những điều tiêu cực của công ty

Những câu đại loại như “Tại sao lợi nhuận của công ty lại sụt giảm trong 2 quý vừa qua?” không nên nói ra trong buổi phỏng vấn vì có thể cuộc nói chuyện sẽ bị lái theo hướng tiêu cực. Thay vào đó, bạn nên đặt những câu hỏi như: “Theo anh/chị thách thức lớn nhất mà công ty phải đối mặt thời điểm này là gì?”

7. Tôi không có câu hỏi gì

Bạn không nên nói ra điều này vì chứng tỏ bạn chưa chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn này hoặc bạn có thể không mấy hứng thú với buổi phỏng vấn. Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị vài câu hỏi về công ty để cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thật sự nghiêm túc với công việc này và tìm hiểu kỹ về nó. Nên hỏi sơ qua về vị trí mà bạn đang phỏng vấn nếu trúng tuyển như: Mức độ, trách nhiệm của công việc.

8. “Tôi không muốn làm việc muộn” hoặc “Tôi không thích học Powerpoint”

Điều này khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người không có ý chí tiến thủ và lười học hỏi. Bạn phải luôn luôn sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới trong công việc của mình, dù bạn có không thích đi chăng nữa.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *