Những điều cần tránh khi đi tìm việc lương cao trong năm 2018

Lúc này, nhìn vào đâu bạn cũng phát hoảng, không có việc làm đồng nghĩa với cuộc sống của bạn đi vào ngõ cụt, kể cả những chi phí tối thiểu cũng không biết lấy từ đâu.

1. Chờ đợi vào CV

Có rất nhiều cách để tìm được việc làm, bạn đừng ngồi yên một chỗ để chờ vào CV và hồ sơ xin việc đã gửi đi. Nên nhớ, việc cập nhật, bổ sung cho CV thường xuyên sẽ tạo nhiều cơ hội hơn cho bạn. Vì thế, bạn nên dành thời gian chỉnh sửa CV của mình sao cho phù hợp với yêu cầu của từng công việc. Thêm vào đó, bạn nên mở rộng các mối quan hệ bạn bè, người thân,…đó là những kênh tìm việc hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp.

2. Đợi phản hồi từ một công ty

Bạn gửi hồ sơ cho một nhà tuyển dụng và cứ ngồi đợi cho đến khi có phản hồi bởi bạn sợ rằng nếu tiếp tục tìm việc ở công ty khác thì lúc công ty này sẽ không biết ăn nói ra sao. Thực tế, đó là lo lắng quá thừa. Thị trường việc làm hiện nay cung ứng số lượng lớn ứng viên, nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội để lựa chọn. Vì thế, bạn đừng bó hẹp lựa chọn của mình, cứ ngồi đợi thông tin từ một nơi nào đó. Hãy chủ động tận dụng các mối quan hệ, những thông tin qua mạng để tìm việc nhanh nhất.

3. Dùng tất cả tiền bạc để tìm việc

Song song với quá trình tìm việc, bạn nên làm thêm một việc gì đó để kiếm tiền, ít nhất là đủ trang trải cho các hóa đơn thường nhật. Đừng bao giờ để mình rơi vào trạng thái “vô sản” vì đã dành hết tiền để tìm việc. Bạn cần phải duy trì cuộc sống trước mắt, suốt thời gian tìm việc làm, nên bạn cần phải có đủ khả năng tài chính để đến đích.

4. So sánh với người khác

Những người xung quanh bạn đang có một công việc ổn định, bạn bè tìm việc nhanh hơn…đừng bao giờ so sánh mình với mọi người. Mỗi ngày có một ưu thế riêng và quá trình tìm việc cũng chẳng ai giống ai. Vì vậy, bạn đừng nên so sánh để rồi cảm thấy bản thân mình kém cỏi, thời gian bạn ngồi nghĩ những điều tiêu cực cũng đủ giúp bạn tìm thêm vài cơ hội đấy.

5. Bỏ bê bản thân

Đây không phải là lúc bạn cứ cắm đầu đi tìm việc mà quên cả chăm sóc bản thân. Bạn thấy mình chưa có việc nên cũng chẳng quan tâm đến ăn mặc, đầu tóc, rảnh ra là nằm ngủ…kết quả là trông bạn luộm thuộm, nhếch nhác, thậm chí tăng cân một cách chóng mặt. Đó hoàn toàn không phải là việc nên làm. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng nên tôn trọng bản thân mình trước đã.

6. Hoảng sợ và phóng đại mọi việc

Gửi đi vài bộ hồ sơ mà vẫn chưa có nhà tuyển dụng nào phản hồi, bạn bắt đầu lo lắng và nghiêm trọng hóa mọi việc. Bạn lo rằng khả năng của bạn kém hơn so với các ứng viên khác, bạn sợ mình không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ nặng ký và đáng sợ hơn là phải trải qua tình trnagj thất nghiệp dài ngày. Lúc này, nhìn vào đâu bạn cũng phát hoảng, không có việc làm đồng nghĩa với cuộc sống của bạn đi vào ngõ cụt, kể cả những chi phí tối thiểu cũng không biết lấy từ đâu.
Tuy nhiên, tâm lý lo lắng này là không nên. Bạn hãy tự tin, tập trung tinh thần để có thể nhanh chóng tìm ra cơ hội cho mình.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *