Những điều cần chuẩn bị khi xin việc trái ngành học

Nhà tuyển dụng rất thích sự chủ động, nhanh nhẹn và hơn hết là những minh chứng cụ thể về việc bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu của họ.


1. Tập trung vào các kỹ năng đã có

Khi quyết định xin một công việc mới nằm ngoài chuyên ngành, hãy tập trung tối đa vào những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã có để viết vào CV. Đừng vội vàng kết luận rằng những kinh nghiệm ở công việc cũ không liên quan gì tới công việc mà bạn đang mong muốn. Hãy tận dụng tối đa những kỹ năng đó, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

2. Đừng để cái tôi lấn át

Bạn phải chấp nhận một thực tế rằng bạn đang tìm một công việc trái ngành, dù bạn có là thủ khoa hay tốt nghiệp loại giỏi thì cũng tạm gác niềm kiêu hãnh ấy sang một bên, vì lần này bạn đang dấn thân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới. Và đương nhiên là bạn vẫn còn non yếu kinh nghiệm so với những người đi trước. Do đó, đừng tham vọng quá cao mà hãy chấp nhận một chức vụ thấp hơn mong đợi để rèn luyện và trau dồi kỹ năng chuyên môn từng bước một.

3. Đầu tư vào thư xin việc

Dù là công ty hoặc nhà tuyển dụng nào thì họ cũng rất quan tâm đến Cv của bạn. Hãy thể hiện bản thân về tất cả các kinh nghiệm và kỹ năng trogn CV. Bạn cần chứng tỏ rằng mình đã quan tâm và tìm hiểu rất kỹ về chiến lược, mục tiêu phát triển của công ty, và bạn chính là ứng viên thích hợp nhất cho vị trí mà họ đang tuyển dụng.

4. Chỉnh sửa lại CV cũ

Trong trường hợp bạn đang xin một công việc trái ngành thì CV cũ đã lỗi thời. Hãy chỉnh sửa và thêm bớt những chi tiết cần thiết và phù hợp với vị trí mới. Ví dụ, bạn đã từng làm trong lĩnh vực du lịch nhưng lại nộp đơn vào lĩnh vực quảng cáo, hãy tập trung nhấn mạnh vào các kỹ năng và các mối quan hệ xã hội rộng rãi của bạn.

5. Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn

Chuẩn bị các bước trên mục đích là để phục vụ cho buổi phỏng vấn của bạn. Do đó, đừng để bao nhiêu công sức bị đổ sông đổ biển chỉ vì sơ suất trong lần gặp gỡ quyết định này. Trong quá trình trao đổi, hãy thẳng thắn và chủ động với nhà tuyển dụng để làm nổi trội những thế mạnh và kinh nghiệm của bạn. Nhà tuyển dụng rất thích sự chủ động, nhanh nhẹn và hơn hết là những minh chứng cụ thể về việc bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu của họ.

Có lẽ không mấy ai muốn làm việc trái ngành cả, nhưng đừng vì thế mà thu hẹp lại những cơ hội việc làm mà cuộc sống mang lại cho bạn. Nếu thích một lĩnh vực mới mẻ, hãy thử sức xem khả năng của mình tới đâu. Ông Dean Borg – Giám đốc bán hàng toàn quốc BCI AsiaVietnam chia sẻ với người tìm việc: “Làm trái ngành không có gì là không được, vấn đề quan trọng là cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình và đam mê của mình.”

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *