Những CV khiến nhà tuyển dụng không thích thú

Thay vào đó, hãy sử dụng những phông chữ đơn giản hơn như Arial hay Calibri.

1. CV nếu ý kiến chủ quan

Khi viết CV với những cụm từ mỹ miều ca ngợi bản thân “kỹ năng giao tiếp xuất sắc”, “khả năng tự học tốt” hay “làm việc chăm chỉ”, bạn chỉ đang nếu ý kiến chủ quan của mình. Ngôn từ như vậy sẽ khiến nhà tuyển dụng hoài nghi sự thật có đúng như vậy hay không.
Vì vậy, thay vì tự đánh giá bản thân, bạn nên chứng tỏ điều đó bằng cách liệt kê các thành tựu liên quan. Hãy để nhà tuyển dụng quyết định bạn có phải là người giỏi giao tiếp, làm việc chăm chỉ hay có khả năng tự học hay không.

2. CV cung cấp quá nhiều thông tin

Nhiều người cho rằng họ nên liệt kê mọi việc đã làm ở công ty trước vào CV để thể hiện rằng mình có những kinh nghiệm giá trị. Tuy nhiên, sự thật thì cách làm này sẽ hạ thấp thông điệp và giá trị cốt lõi bạn muốn gửi tới nhà tuyển dụng.
Quá nhiều thông tin không phải là cách khiến bạn nổi bật bởi nhà tuyển dụng có thể cảm thấy mệt mỏi khi phải tìm những kỹ năng của bạn xem có đáp ứng so với yêu cầu của họ. Và nếu thấy một điều không phù hợp, họ sẽ loại bạn.
Hãy đơn giản hóa CV của mình bằng cách chỉ liệt kê những dẫn chứng tốt nhất liên quan tới vị trí ứng tuyển. Sau đó, ngầm chỉ rằng bạn còn có nhiều ưu điểm khác những nhà tuyển dụng cần liên lạc với bạn để tìm hiểu thêm. Nếu nhà tuyển dụng cảm thấy có sự kết nối, họ sẽ gọi điện cho bạn để biết thêm thông tin. Và như vây, bạn đã tiến gần hơn tới lời đề nghị phỏng vấn.

3. Phần mở đầu không ấn tượng

Phần đầu tiên của CV là những dòng mà nhà tuyển dụng nào cũng sẽ đọc qua. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhà tuyển dụng sẽ có được ấn tượng về ứng viên trong 6 – 13 giây đầu tiên đọc CV. Nếu không thấy phần mở đầu hấp dẫn, họ thậm chí không đọc tiếp và nhanh chóng bỏ qua hồ sơ.
Điều này cho thấy phần mở đầu có ý nghĩa quyết định đến việc bạn có được cân nhắc để tiến tới các vòng tiếp theo trong quá trình tuyển dụng hay không. Hãy chăm chút cẩn thận cho phần đàu này, tránh viết dông dài, sai chính tả hay không có điểm nhấn liên quan tới vị trí tuyển dụng hiện tại.

4. CV dùng phông chữ lạ

Đừng cho rằng những phông chữ uốn lượn, nghệ thuật sẽ thể hiện sự sáng tạo của bạn với nhà tuyển dụng. Thật ra bạn chỉ khiến họ khó đọc hơn và xao nhãng khỏi nội dung chính. Thay vào đó, hãy sử dụng những phông chữ đơn giản hơn như Arial hay Calibri.
Hãy nhớ Cv là tài liệu PR cho chính bản thân mình. Chú ý tới những chi tiết nhỏ giúp bạn nhận được phản hồi tốt từ nhà tuyển dụng. Còn ngược lại, họ sẽ nghĩ rằng từ những việc cơ bản ban đầu bạn đã không thể làm tốt thì trong tương lai bạn cũng sẽ không thể mang lại kết quả khả quan cho công ty.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *