Mẹo tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn

Hy vọng với những lời khuyên trong bài viết này, các bạn sẽ tự tin hơn khi đi phỏng vấn và tạo được thiện cảm tốt nhất đối với nhà tuyển dụng.


1. Đúng giờ

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà các bạn cần phải lưu ý. Phải luôn đến trước giờ phỏng vấn, không được quá trễ hoặc quá sớm, tốt nhất là các bạn nên đến sớm hơn từ 10 – 15 phút. Và phải chủ động chọn giờ hẹn sao cho phù hợp với mình và nhà tuyển dụng.

2. Tắt điện thoại di động

Nếu không có chuyện gì khẩn cấp, khi vào phòng phỏng vấn các bạn nên tắt điện thoại di động của mình. Việc làm này không những thể hiện lòng tôn trọng của bạn với người phỏng vấn mà còn cho thấy bạn là một người chuyên nghiệp.

3.Tìm hiểu về công ty ứng tuyển

Việc tìm hiểu về công ty mà bạn đang ứng tuyển được xem như một lợi thế của bạn so với các ứng viên khác. Khi có sự tìm hiểu kỹ, bạn sẽ biết được lĩnh vực mà họ hoạt động từ đó cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những kỹ năng, phẩm chất nào đáp ứng những yêu cầu của họ.
Điều này cũng giúp bạn thêm tự tin khi trả lời những câu hỏi liên quan đến công ty và tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người phỏng vấn, cũng như cho họ biết bạn thực sự nghiêm túc với vị trí ứng tuyển này.

4. Trang phục

Trang phục sẽ là ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn nên lưu ý khi lựa chọn trang phục đến phỏng vấn, vì nó thể hiện một phần nào đó con người bạn và nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó mà đánh giá.
Trang phục khi đi phỏng vấn nên nhã nhẵn, phù hợp với môi trường làm việc và phải làm nổi bật được tính cách của bản thân. Tránh lựa chọn những “bộ cánh” quá sặc sỡ và thiếu tính chuyên nghiệp, bạn sẽ mất điểm ngay lập tức đó.

Ngoài những điều kể trên, các bạn cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng hoàn toàn:
– Bình tĩnh lắng nghe và trả lời dứt khoát và đầy đủ những câu hỏi mà người phỏng vấn đặt ra.
– Tạo cho mình một tinh thần lạc quan và thoải mái nhất khi đến phỏng vấn.
– Cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt huyết của bạn và những gì bạn sẽ đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh của công ty nếu được nhận.
– Tìm hiểu kỹ bản mô tả công việc và những yêu cầu của nhà tuyển dụng xem bạn có thực sự phù hợp với công việc này hay không.

Một vấn đề nữa mà các bạn cần chú ý khi trao đổi với người phỏng vấn đó là “Mức lương”. Để không bị lúng túng khi trả lời câu hỏi này, trước khi đến phỏng vấn các bạn nên tìm hiểu mức lương của vị trí mà bạn ứng tuyển ở một số công ty tại các website tuyển dụng việc làm như: first-viec-lam.com, … Các bạn nên thẳng thắn đề xuất mức lương mà mình mong muốn, nếu bạn thực sự phù hợp và có năng lực, nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và đàm phán với bạn để đưa ra một mức lương phù hợp nhất.

Bên cạnh vấn đề lương bổng, các bạn nên quan tâm đến những phúc lợi, quyền lời mà mình sẽ được hưởng khi cống hiến cho công ty, cũng như cơ hội được học hỏi và trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm từ vị trí ứng tuyển này.

Hy vọng với những lời khuyên trong bài viết này, các bạn sẽ tự tin hơn khi đi phỏng vấn và tạo được thiện cảm tốt nhất đối với nhà tuyển dụng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *