Lý do bạn không thể xin việc lương cao

Hãy cố gắng thể hiện thật tốt trước nhà tuyển dụng của bạn.

1. Nói đùa

Bạn có hay phát biểu những câu nghe giống dạng câu hỏi không? Hoặc bạn có thường nói chuyện với tông giọng hơi khác thường hay quá lịch sự không?
Thật ngạc nhiên là cách mà bạn nói chuyện lại là một nhân tố quan trọng giúp người phỏng vấn quyết định liệu bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Có thể giọng nói của bạn quá nhẹ nhàng và không phù hợp để quản lý một nhóm 10 người, hoặc rất khó nghe khi giải quyết những lời phàn nàn của khách hàng. Việc đánh giá này có thể không công bằng nhưng nó lại thường diễn ra trong mọi cuộc phỏng vấn. Vậy nên khi bạn phải chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thì hãy luyện tập giọng nói của mình sao cho dễ nghe.

2. Quá phấn khích

Có bao giờ bạn đến sớm trước buổi phỏng vấn 45’ không? Có lần nào bạn xin tự nguyện được thực tập không lương không? Thật ra trong cuộc phỏng vấn bạn tỏ ra nhiệt tình là tốt, tuy nhiên đừng nên quá lố bịch. Bởi vì điều này ít nhiều có thể khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy không được thoải mái. Thay vào đó, bạn nên thể hiện sự nhiệt tình của mình bằng việc nắm rõ thông tin công ty và vị trí ứng tuyển.

3. Quá tự cao

Tự tin trong buổi phỏng vấn là điều cần thiết, và rõ ràng điều này còn giúp bạn thể hiện tốt bản thân. Thế nhưng đừng quá tự cao, bởi vì điều này có thể khiến người khác hiểu nhầm con người bạn và khiến bạn trở nên khó quản lý đối với nhà tuyển dụng.
Để chắc chắn rằng bạn không quá lạm dụng điều này, hãy chứng tỏ những lời nói và kỹ năng của bạn bằng những câu chuyện cụ thể. Đồng thời hãy thể hiện rằng bạn là người sẵn sàng học hỏi bằng việc đưa ra các câu hỏi thông minh, hỏi đúng vấn đề. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình đủ tự tịn thì cũng nên suy nghĩ kỹ những điều bạn định nói trước khi bạn bộc lộ điều này ra ngoài.

4. Không qua vòng gửi xe

Lý do này có vẻ là lý do ấu trĩ nhất trong số các lý do. Có thể nhà tuyển dụng không hợp tính bạn, có thể bạn không hòa hợp được với tất cả mọi người. Tuy nhiên, mọi người đều rất lịch sự đến nỗi không ai nói cho bạn biết rằng bạn không hợp với anh/cô ta.
Điều đáng làm là bạn hãy là chính mình. Ngoài ra, bạn hãy thực hiện một vài bài tập luyện trí nào, hít thở thật sâu và thật thoải mái trước khi bước vào cuộc phỏng vấn. Đừng để người khác đánh giá bạn chỉ bởi việc bộc lộ sự lo lắng của mình. Hãy cố gắng thể hiện thật tốt trước nhà tuyển dụng của bạn.

Sau khi đọc bài viết này, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nhận thấy có những lý do có thể kiểm soát được, nhưng cũng có lý do mình không thể nào kiểm soát được như phong cách của người phỏng vấn. Vậy nên hãy làm tốt nhất những việc bạn có thể.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *