Lời khuyên dành cho sinh viên tìm công việc thực tập

Ở những công ty nhỏ hơn, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ công việc với mọi người và sẽ có nhiều cơ hội cọ xát với thực tế hơn.

1. Hiểu rõ bản thân

Để tìm được nơi thực tập thích hợp, trước tiên phải hiểu rõ bản thân, về trình độ chuyên môn, sở thích, sức khỏe và kế hoạch thực tập của mình. Tìm được một công việc thực tập phù hợp với sở thích bản thân xem như bạn đã thành công 50% vì sự hứng thú sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời cho công việc. Bạn sẽ không bao giờ ngủ dậy trễ và sẽ luôn háo hức đến công ty để thực hiện công việc của mình.

2. Tìm việc sớm trước thời gian thực tập

Không ai ràng buộc bạn đến thời gian thực tập quy định của nhà trường vào học kỳ cuối cùng bạn mới được . Bạn có thể chủ động tìm một công việc thực tập ngay vào năm thứ ba hay bất cứ lúc nào bạn cảm thấy mình đủ khả năng bước ra doanh nghiệp. Hãy viết một CV thật ấn tượng, hướng đến người đọc nhưng vẫn thể hiện được mong muốn và khẳng định khả năng của mình. Nhà tuyển dụng sẽ cho bạn một cơ hội và lúc ấy hãy nắm bắt mà thể hiện mình nhé.

3. Đừng chê những tên tuổi nhỏ

Tâm lý chung của các bạn sinh viên khi ra trường là mong muốn được làm việc cho một công ty có tên tuổi, nên khi tìm việc thực tập, các bạn cũng nhắm nhiều đến những công ty lớn. Nhiều thực tập viên than thở rằng họ quá nhàn rỗi trong thời gian thực tập. Đó là tại những công ty lớn, mức độ chuyên môn hóa trong công việc rất cao, mỗi người đều có việc của mình và đã được phân chia rõ ràng. Vì thế, bạn thường bị thừa trong hệ thống làm việc ấy. Ở những công ty nhỏ hơn, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ công việc với mọi người và sẽ có nhiều cơ hội cọ xát với thực tế hơn.

4. Hiểu rõ công ty xin thực tập

Bạn cần tìm hiểu nhiều điều xung quanh công ty bạn đang xin thực tập và thể hiện điều đó trong đơn xin việc hay buổi phỏng vấn. Nếu người phỏng vấn nhận ra bạn biết tên anh ấy từ trước, hay biết công ty đã ra đời và hoạt động được bao lâu…hẳn họ sẽ đánh giá bạn rất quan tâm đến công ty và mong muốn được nhận vào vị trí này. Đó sẽ là một điểm cộng không nhỏ trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Chủ động tận dụng cơ hội và học hỏi

Nhìn chung, thực tập sinh là những người trẻ và ít kinh nghiệm. Bù lại họ có nhiệt huyết làm việc và khát khao thể hiện mình. Nếu bạn đã được nhận vào vị trí thực tập viên, hãy luôn chủ động tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, chủ động nhận việc để cọ xát với thực tế, đặt nhiều câu hỏi, và sau này bạn sẽ thành công nhanh hơn trong sự nghiệp từ chính những kinh nghiệm từ vị trí thực tập của mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *