Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc thành công

Nếu bạn chỉ trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra thì buổi phỏng vấn có lẽ sẽ diễn ra khá nặng nề.

1. Trang phục

Ngoại hình là một trong những yếu tố tác động lớn đến kết quả của buổi phỏng vấn. Tác phong, suy nghĩ và cách hiểu của bạn về văn hóa doanh nghiệp thể hiện qua cách lựa chọn trang phục của bạn. Ngoại hình chỉn chu sẽ giúp bạn tự tin và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

2. Ngôn ngữ hình thể

Yếu tố thứ 2 tác động khá lớn đến buổi phỏng vấn đó là cử chỉ và lời nói. Lời khuyên cho bạn là khi chào nhà tuyển dụng, hãy mỉm cười thật tươi với ánh mắt biết nói, bạn nên nhìn vào phần giao giữa mũi và lông mày, không nên nhìn chằm chằm vào trán, môi và miệng của người đối diện.
Nên ngồi thẳng lưng, vai không lệch, ngồi nghiêm túc trên ghế, ánh mắt nhìn thẳng…những cử chỉ thể hiện sự tự tin và bình tĩnh. Chỉ một hành động nhỏ mà bạn vô tình thể hiện cũng có thể minh chứng cho thái độ tiêu cực đối với nhà tuyển dụng.

3. Tự tin

Đừng úp mở, vòng vo trong lúc phỏng vấn. Hãy đặt vấn đề của mình một cách mạch lạc và rõ ràng. Hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái để hoàn thành cuộc phỏng vấn một cách nhẹ nhàng. Nếu gặp vấn đề mà bạn chưa từng nghe qua, đừng nói: “Tôi không làm được” mà hãy trả lời: “Tôi sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này” để chứng tỏ bạn là người ham học hỏi và có ý chí cầu tiến.

4. Chủ động đặt câu hỏi

Nếu bạn chỉ trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra thì buổi phỏng vấn có lẽ sẽ diễn ra khá nặng nề. Thay vào đó, hãy khéo léo đặt những câu hỏi về công việc để không khí phỏng vấn thoải mái và gần gũi hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý khi đặt ra những câu hỏi về đặc điểm, tính chất, phương thức kinh doanh…của công ty sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn chưa tìm hiểu gì về họ.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *