Độ dài sơ yếu lý lịch bao nhiêu là đúng chuẩn?

Đính kèm nghiên cứu của bạn vào trang ba và cố gắng trình bày một cách rõ ràng nhất.

1. Đơn xin việc của bạn giống như một công cụ để bạn tiếp thị bản thân nhưng không phải một cuốn tự truyện. Hãy tập trung vào các điểm chính và trình bày ngắn gon, súc tích. Kinh nghiệm trong quá khứ là điều không thể thiếu, tuy nhiên chỉ nên trình bày những kinh nghiệm thực tế, có liên quan đến ngành nghề bạn đang phỏng vấn và không cần khoa trương thái quá.

2. Hồ sơ của bạn sẽ bị mờ nhạt trong hàng trăm hay thậm chí là hàng triệu hồ sơ xin việc khác. Vì vậy, ban tuyển dụng cũng sẽ không đọc hết tất cả các hồ sơ một cách chi tiết ngoại trừ những bản sơ yếu thật sự nổi bật. Bạn muốn trở thành một trong những người may mắn không? Hãy sắp xếp các mục tiêu một cách khoa học, làm nổi bật các điểm mạnh với độ dài vừa phải, tránh cảm giác ngại đọc thường xảy ra với các nhà tuyển dụng.

3. Bạn có thể xem xét các mẫu lý lịch, với lý lịch dài một trang, bạn sẽ thấy thông tin ghi bên trong thường tập trung vào các mục sau: thông tin cá nhân, kinh nghiệm (ít hơn 10 năm) và không liên quan đến công việc đang tìm kiếm. Nếu lý lịch dài hai trang, bạn sẽ nhận thấy các thông tin có sự đầu tư chuyên sâu.
Nếu bạn chọn lý lịch dài hai trang. Bố cục hợp lý của bản sẽ là: Đặt những thông tin quan trọng nhất ở trên cùng của trang đầu tiên. Dẫn dắt vào đề bằng một bản tóm tắt sự nghiệp. Trên trang thứ hai sẽ là các thông tin cá nhân và thông tin liên lạc của bạn.

4. Bạn cũng có thể xem xét những bản lý lịch dài ba trang hoặc nhiều hơn thế. Tuy nhiên, những bản lý lịch “lê thê” như thế này thường thuộc về ban quản lý hoặc các nhà lãnh đạo tương lai. Hồ sơ sẽ trở thành một báo cáo thành tích dày đặc của ứng viên. Hoặc đối với những lĩnh vục học thuật, khoa học. Các bản sơ yếu lý lịch cũng sẽ trở thành cầu nối đưa những tác phẩm, những nghiên cứu khoa học của cá nhân tới ban tuyển dụng. Đính kèm nghiên cứu của bạn vào trang ba và cố gắng trình bày một cách rõ ràng nhất.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *