Bí quyết hữu ích cho người đang săn việc lương cao

Gửi tin nhắn, email ngắn gọn hoặc viết thư cảm ơn người phỏng vấn đã quan tâm và dành thời gian gặp gỡ bạn.

1. Thư xin việc

Một lá thư xin việc phải thuyết phục đưuọc nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên hoàn hảo cho vị trí công việc họ đang tìm kiếm. Thư xin việc đi kèm trong hồ sơ của bạn phải làm nổi bật được kinh nghiệm, kỹ năng liên quan tới công việc. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy, bạn sẽ đóng góp những gì cho họ khi trúng tuyển.

2. Trước khi phỏng vấn

Được gọi phỏng vấn là một thành công đáng kể của bạn, nhất là khi vị trí đó có hàng loạt ứng viên ngấp nghé. Cuộc phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn cũng như các kỹ năng bạn có, đây cũng là cơ hội để bạn xem xét liệu vị trí công việc này có phù hợp với mình hay không. Bởi vậy, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi đối diện với nhà tuyển dụng:
· Tìm kiếm thông tin trên Internet về công ty mà bạn đang ứng tuyển.
· Chuẩn bị một số câu hỏi và câu trả lời mà nhà tuyển dụng có thể sẽ dùng đến.
· Chuẩn bị trang phục phù hợp và chuyên nghiệp. Hãy đảm bảo rằng trang phục mà bạn mặc sẽ phù hợp với văn hóa công ty, giúp bạn toát lên vẻ lịch sự, trang trọng.

3. Trong cuộc phỏng vấn

Để chiếm được cảm tình và ấn tượng từ phía nhà tuyển dụng, bạn nên chú ý tới hai điều sau:
· Nếu người phỏng vấn hỏi bạn một câu hỏi mà bạn chưa hề chuẩn bị, hãy dành vài phút để suy nghĩ trước khi trả lời.
· Khéo léo gợi ý để nhà tuyển dụng nói về tiền lương, chế độ nghỉ phép, giờ giấc làm việc trước khi có buổi trao đổi chi tiết. Thực tế, vấn đề này thường được thảo luận trong buổi phỏng vấn thứ hai.

4. Sau buổi phỏng vấn

Gửi tin nhắn, email ngắn gọn hoặc viết thư cảm ơn người phỏng vấn đã quan tâm và dành thời gian gặp gỡ bạn. Bạn nên nói rằng, bạn rất thích cuộc phỏng vấn và tìm thấy nhiều thông tin thú vị khi đối diện nhà tuyển dụng. Bạn đang hy vọng và chờ đợi được nghe kết quả tốt từ họ.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *